Proline 

Proline 

Proline là một axit amin có chứa một nhóm α-amino, một nhóm axit α-cacboxylic và một pyrrolidine có nhánh và được sử dụng chủ yếu trong việc sản xuất protein. Proline được xem là một axit amin không thiết yếu, nghĩa là cơ thể của con người có thể tự tổng hợp và tạo ra được loại axit amin này hàng ngày từ L-glutamate.

 

Proline trong mỹ phẩm có tác dụng gì? 

Chống lão hóa

Proline có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành collagen, tái tạo sụn, hình thành mô liên kết, hỗ trợ hệ thống tim mạch và chữa lành những tổn thương của da… 

Collagen được tạo thành từ nhiều loại axit amin khác nhau, nhưng phổ biến nhất đó là Proline, Hydroxyproline và Glycine. Chính vì vậy, Proline có vai trò rất quan trọng trong quá trình tổng hợp và hình thành collagen, từ đó làm mờ nếp nhăn và mang lại một làn da khỏe khoắn. Bên cạnh đó, với trọng lượng phân tử trung bình chỉ 110 Dalton nên khi sử dụng những mỹ phẩm có chứa thành phần Proline, hoạt chất này có khả năng xâm nhập, thấm sâu vào da một cách dễ dàng, kích hoạt sản sinh collagen, lấp đầy các vết nhăn, đẩy lùi tình trạng lão hoá. 

 

Phục hồi tổn thương da

Một công dụng đáng kinh ngạc khác là các Proline có khả năng tạo ra nhiều chất chống oxy hóa cho da từ đó giúp tăng cường độ đàn hồi của lớp sừng, hạn chế sự ảnh hưởng từ các tác nhân môi trường lên da. Công dụng này kết hợp với khả năng tổng hợp collagen giúp Proline có thể giúp phục hồi và sửa chữa tế bào tổn thương, hồi sinh làn da trở nên mịn màng hơn. 

Giữ ẩm cho da

Là một trong những axit amin quan trọng hàng đầu cấu thành yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) nên Proline còn có tác dụng cấp ẩm, giữ nước và chống khô da. Vì vậy, Proline thường có trong thành phần của các loại kem dưỡng ẩm cho da.

Tin được khách hàng quan tâm
Phytosphingosine - Hàng rào bảo vệ da

Phytosphingosine - Hàng rào bảo vệ da

Nhắc đến Phytosphingosine thì mọi người cũng đã thân thuộc vì đây là hàng rào bảo vệ da đặc biệt, là lớp ngoài cùng của làn da giúp giữ ẩm, ngăn chặn các tác hại xấu bên ngoài xâm nhập và giữ gìn một làn da trẻ mạnh, tươi tắn. Cùng BioMall tìm hiểu kỹ hơn về hoạt chất được ví như “vị anh hùng thầm lặng” này.

Xem thêm
Sh-polypeptide-

Sh-polypeptide-

Sh-polypeptide-1 được hiểu nôm na là một protein có tín hiệu tế bào, thành phần này  kích thích phát triển và tăng sinh nguyên bào sợi. Ngoài ra, Sh-Polypeptide-1 này còn kích thích sự tổng hợp collagen và các thành phần bên ngoài tế bào khác.

Xem thêm
THREONINE - HỢP CHẤT CẦN THIẾT ĐỂ SẢN XUẤT COLLAGEN

THREONINE - HỢP CHẤT CẦN THIẾT ĐỂ SẢN XUẤT COLLAGEN

Threonine là một α-amino acid, nhưng axit amin này có liên quan đến một loạt các quá trình sinh học, với vai trò “nổi tiếng” nhất trong việc hình thành nền tảng của các mô liên kết như collagen và elastin. 

Xem thêm
Sh-Polypeptide-1 

Sh-Polypeptide-1 

Sh-Polypeptide-1 - là một protein tín hiệu tế bào còn được gọi là tăng trưởng nguyên bào sợi cơ bản và là chị em sinh đôi với tăng trưởng nguyên bào sợi có tính axit (aFGF). 

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ