Proline 

Chi tiết - Proline 

  • 20.05.2022

Proline 

Proline 

Proline là một axit amin có chứa một nhóm α-amino, một nhóm axit α-cacboxylic và một pyrrolidine có nhánh và được sử dụng chủ yếu trong việc sản xuất protein. Proline được xem là một axit amin không thiết yếu, nghĩa là cơ thể của con người có thể tự tổng hợp và tạo ra được loại axit amin này hàng ngày từ L-glutamate.

 

Proline trong mỹ phẩm có tác dụng gì? 

Chống lão hóa

Proline có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành collagen, tái tạo sụn, hình thành mô liên kết, hỗ trợ hệ thống tim mạch và chữa lành những tổn thương của da… 

Collagen được tạo thành từ nhiều loại axit amin khác nhau, nhưng phổ biến nhất đó là Proline, Hydroxyproline và Glycine. Chính vì vậy, Proline có vai trò rất quan trọng trong quá trình tổng hợp và hình thành collagen, từ đó làm mờ nếp nhăn và mang lại một làn da khỏe khoắn. Bên cạnh đó, với trọng lượng phân tử trung bình chỉ 110 Dalton nên khi sử dụng những mỹ phẩm có chứa thành phần Proline, hoạt chất này có khả năng xâm nhập, thấm sâu vào da một cách dễ dàng, kích hoạt sản sinh collagen, lấp đầy các vết nhăn, đẩy lùi tình trạng lão hoá. 

 

Phục hồi tổn thương da

Một công dụng đáng kinh ngạc khác là các Proline có khả năng tạo ra nhiều chất chống oxy hóa cho da từ đó giúp tăng cường độ đàn hồi của lớp sừng, hạn chế sự ảnh hưởng từ các tác nhân môi trường lên da. Công dụng này kết hợp với khả năng tổng hợp collagen giúp Proline có thể giúp phục hồi và sửa chữa tế bào tổn thương, hồi sinh làn da trở nên mịn màng hơn. 

Giữ ẩm cho da

Là một trong những axit amin quan trọng hàng đầu cấu thành yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) nên Proline còn có tác dụng cấp ẩm, giữ nước và chống khô da. Vì vậy, Proline thường có trong thành phần của các loại kem dưỡng ẩm cho da.

Tin được khách hàng quan tâm
Top 10 Kem chống nhăn vùng mắt tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay

Top 10 Kem chống nhăn vùng mắt tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay

Xem thêm
Hydrolyzed Collagen - Collagen cần thiết cho da
  • 20.05.2022

Hydrolyzed Collagen - Collagen cần thiết cho da

Hydrolyzed collagen hay còn gọi collagen peptides là dạng thuỷ phân của collagen, với công nghệ thuỷ phân giúp chuyển sợi collagen dài thành các phân tử collagen nhỏ, dễ dàng đi vào các mô và tế bào. Đây là loại collagen dễ hấp thụ nhất, mang đến hiệu quả nhanh chóng, vượt trội trong chăm sóc và tái tạo da.

Xem thêm
Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate
  • 13.05.2022

Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate

Là một bộ lọc UV hòa tan trong dầu có thể được tích hợp trong pha dầu của nhũ tương, có độ hấp thụ cao trong phạm vi UVA.

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ