• 27.05.2022

Sodium Citrate - Chất đệm hoàn hảo trong mỹ phẩm

Sodium Citrate – Chất đệm hoàn hảo trong mỹ phẩm

Là muối natri của Citric Acid, một loại acid hữu cơ yếu được tìm thấy tự nhiên trong cả thực vật và động vật, đặc biệt là trong các loại trái cây có múi. Mặc dù Citric Acid được chiết xuất từ ​​trái cây họ cam quýt nhưng hơn 99% sản lượng axit citric thế giới được sản xuất bằng quá trình lên men vi sinh vật.

Sodium citrate trong mỹ phẩm có tác dụng gì? 

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Sodium citrate chủ yếu hoạt động như một chất đệm để kiểm soát mức độ. Nhưng cũng có thể được sử dụng làm chất bảo quản.

Chất đệm

Với chức năng là một chất đệm, Sodium citrate có chức năng hình thành và giữ ổn định độ pH của sản phẩm. Trong hóa học, pH đề cập đến mức độ axit hoặc độ kiềm trong một dung dịch nhất định. Thang đo pH dao động từ 0 đến 14. Độ pH = 7 là trung tính, trong khi độ pH nhỏ hơn 7 là axit và độ pH lớn hơn 7 là kiềm. Dung dịch Natri citrat có độ pH khoảng 3 đến 6,2. Da bình thường có độ pH mức axit nhẹ điển hình là từ 4 đến 6. 

Độ axit này của da được gọi là lớp phủ axit và được duy trì bởi tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi và hệ thực vật da bình thường. Lớp phủ axit cung cấp một lượng axit amin, axit lactic và dầu bảo vệ da hiệu quả khỏi các yếu tố môi trường (dị ứng, ô nhiễm, vi khuẩn….) góp phần gây ra các tình trạng như da nhạy cảm, mụn trứng cá và thậm chí là dấu hiệu lão hóa. 

Có nhiều yếu tố là nguyên nhân phá vỡ sự cân bằng tinh tế của lớp vỏ axit axit da, cả bên trong lẫn bên ngoài. Làn da của chúng ta trở nên axit hơn khi chúng ta già đi để đáp ứng với lối sống và môi trường của chúng ta. Tất cả mọi thứ tiếp xúc với da của chúng ta, chẳng hạn như các sản phẩm mỹ phẩm, ánh nắng mặt trời, nước, ô nhiễm… có thể góp phần phá vỡ lớp phủ axit. Cuối cùng, điều này cản trở khả năng tự bảo vệ da.

Điều quan trọng là phải cân bằng độ pH của mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da để duy trì độ pH bình thường của da. Nếu một sản phẩm quá axit có thể gây kích ứng da hoặc gây cảm giác châm chích. Tuy nhiên, nếu một sản phẩm quá kiềm sẽ làm mất đi lớp da tự nhiên quan trọng của bạn. Da quá kiềm có thể dễ bị mụn trứng cá hơn vì cần một mức độ axit nhất định để ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra, lớp phủ axit bị phá vỡ có thể ức chế sự hấp thụ của các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ. Bằng cách sử dụng một thành phần như natri citrate, các nhà sản xuất mỹ phẩm có thể điều chỉnh độ pH trong công thức của họ để tạo ra một sản phẩm được da dung nạp tốt hơn. 

Chất bảo quản

Ngoài chức năng như một chất đệm, Sodium citrate được sử dụng làm chất bảo quản. Việc sử dụng chất bảo quản là cần thiết trong hầu hết các sản phẩm để ngăn chặn sự hư hỏng do vi sinh vật gây ra và để bảo vệ sản phẩm khỏi sự nhiễm bẩn vô ý của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Ô nhiễm vi khuẩn của các sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm được sử dụng quanh mắt và trên da, có thể dẫn đến các vấn đề như kích ứng da và nhiễm trùng. Chất bảo quản như natri citrat giúp ngăn ngừa các vấn đề như vậy.

Mức độ an toàn

Năm 2014, Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã xem xét các tài liệu và dữ liệu khoa học về sự an toàn của axit citric, các este và muối của nó (bao gồm Sodium citrate). Dữ liệu cho thấy, ở nồng độ được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, axit citric cùng các este và muối của nó không gây kích ứng mắt cũng không gây kích ứng da hoặc phản ứng dị ứng da. Do đó, Hội đồng đã kết luận rằng các dữ liệu khoa học có sẵn cho thấy axit citric, các este và muối của nó an toàn trong các điều kiện sử dụng hiện tại trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân

 

Tin được khách hàng quan tâm
BOSWELLIA SERRATA EXTRACT - Trầm hương Ấn Độ

BOSWELLIA SERRATA EXTRACT - Trầm hương Ấn Độ

Chúng ta vẫn biết rằng, làm việc với một đoạn văn bản dễ đọc và rõ nghĩa dễ gây rối trí và cản trở việc tập trung vào yếu tố trình bày văn bản. Lorem Ipsum có ưu điểm hơn so với đoạn văn bản chỉ gồm nội dung kiểu "Nội dung, nội dung, nội dung" là nó khiến văn bản giống thật hơn, bình thường hơn.

Xem thêm
Butyl methoxydibenzoylmethane

Butyl methoxydibenzoylmethane

Butyl methoxydibenzoylmethane (BMBM) hay còn được gọi là Avobenzone – một thành phần thường được sử dụng trong kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách hấp thụ tia UVA và UVB. 

Xem thêm
Glutathione, nó là gì?

Glutathione, nó là gì?

 Chất chống oxy hóa là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của cơ thể để ngăn ngừa tổn thương tế bào và giữ cho bạn khỏe mạnh. Một số chất chống oxy hóa, như glutathione , được sản xuất trong cơ thể. Mặc dù có nhiều công dụng nhưng glutathione còn có khả năng chống lão hóa đáng kinh ngạc giúp bạn duy trì làn da sáng và đều màu hơn.

Xem thêm
Nếu muốn chống lão hoá da thì đừng quên hoạt chất Palmitoyl Pentapeptide-3 này.

Nếu muốn chống lão hoá da thì đừng quên hoạt chất Palmitoyl Pentapeptide-3 này.

Palmitoyl Pentapeptide-3 được coi là sản phẩm chống lão hóa tốt nhất trong việc kích thích sự phát triển của collagen, elastin. Cải thiện sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn cũng như mức độ dưỡng ẩm và độ săn chắc của da.

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ