NGHIÊN CỨU PEPTIDES

Chi tiết - NGHIÊN CỨU PEPTIDES

NGHIÊN CỨU PEPTIDES

Nghiên cứu Peptides đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Các peptide sinh học có thể có tác dụng điều chỉnh chức năng của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, và giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng của con người. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nghiên cứu Peptide cho sự phát triển con người, đặc biết là mảng dược mỹ phẩm.

1-Nghiên cứu Peptides là gì?

nghiên cứu peptide mở ra con đường mới cho khoa học, y tế con ng

nghiên cứu peptide mở ra con đường mới cho khoa học và y tế 

Đơn giản, Nghiên cứu Peptides là bất kỳ peptide nào được sử dụng trong nghiên cứu khoa học. Trong những năm gần đây, peptide đã được công nhận là có tính chọn lọc cao và hiệu quả trong các ứng dụng điều trị, tương đối an toàn và dung nạp tốt ở các đối tượng và bệnh nhân. Kết quả là, đã có một sự gia tăng lớn về sự quan tâm đến peptide cho nghiên cứu và phát triển dược phẩm. Với tiềm năng đầy hứa hẹn mà peptide hiện diện trong các ứng dụng y tế, ngày càng cần nhiều nghiên cứu và thử nghiệm với peptide để mở khóa dược phẩm và phương pháp điều trị của ngày hôm nay và ngày mai.

2-Nghiên cứu Peptide dạng dược?

nghiên cứu peptide và thuốc

nghiên cứu peptide dạng dược

Điều quan trọng, peptide nghiên cứu chỉ có sẵn để nghiên cứu và thử nghiệm trong ống nghiệm. Từ tiếng Latin có nghĩa là “trong thủy tinh”, in-vitro đề cập đến các nghiên cứu được thực hiện bên ngoài cơ thể. Hàng trăm liệu pháp peptide đã được đánh giá trong các thử nghiệm lâm sàng, và các nhà khoa học và nhà nghiên cứu trên toàn cầu đang sử dụng các peptide nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để khám phá vượt ra ngoài lĩnh vực thiết kế peptide truyền thống, vượt qua ranh giới để khám phá các biến thể peptide có thể được sử dụng làm dược phẩm trong tương lai. Hiện tại, đã có hơn 60 loại thuốc dựa trên peptide trên thị trường đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Trong số này có LupronTM, một phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt và VictozaTM, một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Cả hai loại dược phẩm đều đạt doanh thu hàng tỷ USD. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải nhận ra rằng các loại thuốc được FDA chấp thuận KHÔNG phải là peptide nghiên cứu, chúng chỉ là: Các loại thuốc được FDA chấp thuận có thể được kê toa bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để điều trị một tình trạng cụ thể. Mặt khác, peptide nghiên cứu chỉ dành cho nghiên cứu và nghiên cứu trong ống nghiệm: chúng không được FDA chấp thuận để điều trị, phòng ngừa hoặc chữa khỏi bất kỳ tình trạng y tế. Peptide nghiên cứu là những peptide được tổng hợp để nghiên cứu trong phòng thí nghiệm có thể dẫn đến những đột phá mới và dược phẩm trong tương lai, nhưng chúng chỉ trở thành thuốc sau khi trải qua nghiên cứu nghiêm ngặt, thử nghiệm lâm sàng và quan trọng là quá trình phê duyệt của FDA.

3-Nghiên cứu Peptide như phương pháp trị liệu trong tương lai

nghiên cứu peptide như pp trị liệu trg tương lai

nghiên cứu peptide như pp trị liệu trg tương lai

Hơn 7.000 peptide tự nhiên đã được phát hiện. Những peptide này thường có thể đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người như hormone, yếu tố tăng trưởng, chất dẫn truyền thần kinh, phối tử kênh ion và chất chống nhiễm trùng. Nói chung, peptide là các phân tử tín hiệu hiệu quả và chọn lọc liên kết với các thụ thể bề mặt tế bào cụ thể, gây ra các hiệu ứng nội bào. Ngoài ra, trong các thử nghiệm lâm sàng, peptide đã cho thấy tính an toàn và khả năng dung nạp đặc biệt trong các đối tượng nghiên cứu, trong khi vẫn duy trì tính chọn lọc và hiệu lực cao cũng như sự trao đổi chất có thể dự đoán được. Do đó, peptide rõ ràng thể hiện một khu vực cơ hội to lớn để phát triển trị liệu.

Nghiên cứu peptides

Nghiên cứu peptides

Hiện nay, các lĩnh vực chính của bệnh thúc đẩy nghiên cứu và sử dụng dược phẩm dựa trên peptide là các bệnh chuyển hóa (như bệnh tiểu đường loại 2) và ung thư. Sự gia tăng lớn về béo phì và tiểu đường loại 2 ở Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới đã thúc đẩy sự phát triển của liệu pháp peptide để điều trị các tình trạng này. Sự gia tăng tỷ lệ tử vong do ung thư và kêu gọi các lựa chọn thay thế cho hóa trị liệu đã thúc đẩy nghiên cứu peptide tập trung vào các biện pháp điều trị ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu peptide đã mở rộng sang các lĩnh vực bệnh truyền nhiễm, viêm và các bệnh hiếm gặp. Nghiên cứu về peptide cũng đã tiết lộ tiềm năng tuyệt vời cho việc sử dụng chúng trong chẩn đoán và tiêm chủng. Điều quan trọng, tất cả các nghiên cứu và nghiên cứu tập trung vào việc mở khóa tiềm năng điều trị của peptide cho các loại thuốc trong tương lai đều phụ thuộc vào các peptide nghiên cứu để làm cơ sở cho thử nghiệm và phát triển trong phòng thí nghiệm.

 

Bài viết khác

Tin được khách hàng quan tâm
DẤU HIỆU LÃO HOÁ (P3)

DẤU HIỆU LÃO HOÁ (P3)

Cơ thể con người là một hệ thống phức tạp của các tế bào, mô và cơ quan làm việc cùng nhau để duy trì sự cân bằng và sức khỏe tối ưu. Một khía cạnh quan trọng của sự cân bằng này là hoạt động đúng đắn của các quá trình sinh học khác nhau, bao gồm proteostasis, phản ứng miễn dịch và hệ vi sinh vật đường ruột

Xem thêm
Cơ chế hoạt động của NAD+ trong cơ thể con người

Cơ chế hoạt động của NAD+ trong cơ thể con người

Nicotinamide Adenine Dinucleotide (NAD+) là một phân tử quan trọng trong cơ thể chúng ta, tham gia vào nhiều quá trình quan trọng bảo vệ sức khỏe và duy trì chức năng sống của tế bào. Hiểu về cơ chế hoạt động của NAD+ có thể giúp ta thực hiện các biện pháp để duy trì mức NAD+ cân đối trong cơ thể và bảo vệ sức khỏe của mình.

Xem thêm
SỰ LÃO HOÁ CỦA CƠ THỂ (PHẦN 1)

SỰ LÃO HOÁ CỦA CƠ THỂ (PHẦN 1)

Lão hóa là một quá trình phức tạp có liên quan đến vô số thay đổi sinh lý xảy ra ở cấp độ tế bào và phân tử.

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

Nghiên cứu Peptides đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Các peptide sinh học có thể có tác dụng điều chỉnh chức năng của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, và giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng của con người.

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ