RETINYL PALMITATE

Chi tiết - RETINYL PALMITATE

  • 20.05.2022

RETINYL PALMITATE

RETINYL PALMITATE

Theo các chuyên gia về da liễu, Retinyl Palmitate là hoạt chất thuộc nhóm Retinol được biết đến với tên gọi chung là các hoạt chất hóa học tiền vitamin A. Ở điều kiện phòng thí nghiệm, Retinyl Palmitate xuất hiện dưới dạng chất lỏng dày hoặc là có tinh thể màu vàng nhạt. Chúng đóng vai trò quan trọng khi là một trong những vitamin thiết yếu cấu tạo nên lớp biểu bì của làn da. Hoạt chất này đồng thời cũng giúp sửa chữa và kích thích sản sinh collagen và elastin. Retinyl Palmitate được điều chế và xuất hiện phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. Chúng có cấu trúc phân tử cực nhỏ nên dễ dàng thâm nhập vào các lớp ngoài của da. Sau khi hấp thụ vào da, hoạt chất này sẽ được chuyển đổi thành retinol, và cuối cùng là Retinoic acid – hoạt chất của vitamin A trong Retin-A. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa Retinyl Palmitate và retinol. Bởi Retinyl Palmitate là tiền chất, chúng chỉ có tác dụng sau khi thực hiện quá trình chuyển đổi thành retinol.

 Retinyl palmitate trong mỹ phẩm có vai trò gì? 

Giới thiệu chi tiết các tác dụng của Retinyl Palmitate là gì? Các nghiên cứu đã khám phá ra khả năng điều trị các tình trạng da lão hóa và cải thiện các triệu chứng mụn trứng cá rất hiệu quả của Retinoids. Trong đó, Retinyl palmitate là yếu tố cấu thành phổ biến. Chính vì vậy, khi đánh giá về Retinyl palmitate là gì người ta thường tìm hiểu ngay những tác dụng tuyệt vời mà hoạt chất này mang lại. Trên thực tế, mang lại rất nhiều tác dung tuyệt vời dành cho bạn tham khảo: 

Ức chế thoái hóa collagen

Tác dụng tuyệt vời đầu tiên phải kể đến của hoạt chất Retinyl Palmitate đó chính là khả năng cải thiện vẻ ngoài của da thông qua một số cơ chế tương đối phức pháp. Với khả năng ức chế hoạt động của các collagenase – một loại enzyme phá vỡ collagen, Retinyl palmitate hỗ trợ tích cực vào quá trình làm suy yếu và hư hại các  collagen trong da. Nói theo cách khác, chúng giúp làm chậm quá trình lão hóa đồng thời ngăn cản tình trạng da thâm sạm, da có nhiều nếp nhăn,…. 

Tăng sinh biểu bì

Retinyl Palmitate cũng mang lại khả năng làm tăng sinh biểu bì. Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, ở người bình thường, làn da cần khoảng 28 ngày kể từ khi hình thành tế bào trong lớp cơ bản của lớp biểu bì và kết thúc với quá trình bị bong tróc, đào thải ra bên ngoài. Trong khi đó, dưới sự hỗ trợ của Retinyl Palmitate giúp thúc đẩy quá trình này nhanh hơn lên khoảng 14-16 ngày khiến da dày và đầy đặn hơn. Việc hỗ trợ tăng sinh biểu bì giúp bổ sung vào những tế bào đã hư hại, hỏng hóc. Do đó, khi nhắc về Retinyl palmitate là gì người ta sẽ hiểu chúng chính là cách thức để làm trẻ hóa làn da ngay từ bên trong. 

Tẩy tế bào chết

Retinoids vốn được khẳng định về khả năng tẩy tế bào chết cho da rất hiệu quả khi chúng tác động và làm bong lớp sừng nhanh hơn. Đặc biệt bằng việc sử dụng Retinyl Palmitate sẽ giúp làm mỏng lớp sừng thành tám hoặc chín lớp tế bào. 

Chất chống oxy hóa 

Cuối cùng, các tác dụng tuyệt vời của Retinyl Palmitate trong chống oxy hóa cũng được khẳng định rất quan trọng khi bạn sử dụng các dòng mỹ phẩm có chứa hoạt chất này. Sau khi thẩm thấu vào da, Retinyl palmitate đóng vai trò giống như một chất chống oxy hóa góp phần quan trọng giúp hạn chế tổn thương do các gốc tự gây ra. Trong đó, chúng kiểm soát hoạt động của các gốc tự do. Ngăn chặn các tình huống làm hư hỏng các cấu trúc tế bào, cụ thể: loại bỏ tình trạng xâm nhập và làm biến đổi cấu trúc của DNA, protein, carbohydrate hoặc màng tế bào. Retinyl palmitate đồng thời cũng là chất xúc tác quan trọng cần thiết cho nhiều quá trình sản sinh  phôi, biệt hóa, tăng sinh,….

 

 

Tin được khách hàng quan tâm
VAI TRÒ ĐỘ TINH KHIẾT CỦA PEPTIDES TRONG CHĂM SÓC LÀN DA

VAI TRÒ ĐỘ TINH KHIẾT CỦA PEPTIDES TRONG CHĂM SÓC LÀN DA

Độ tinh khiết của peptides cho biết chất lượng và độ tin cậy của mỹ phẩm. Một sản phẩm chứa peptides tinh khiết thường được sản xuất thông qua quy trình chế tạo và kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả. Việc hiểu rõ về độ tinh khiết của peptides sẽ giúp khách hàng lựa chọn các sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.

Xem thêm
CITRIC ACID - NHỮNG ĐIỀU LỢI ÍCH CẦN THIẾT TRONG CHĂM SÓC DA
  • 13.05.2022

CITRIC ACID - NHỮNG ĐIỀU LỢI ÍCH CẦN THIẾT TRONG CHĂM SÓC DA

Acid Citric là 1 trong những thành phần “trộm vía" trong chăm sóc, điều trị các trường hợp mụn nhẹ, da sạm nám, đốm nâu, nếp nhăn. 

Xem thêm
LYSINE 
  • 20.05.2022

LYSINE 

Lysine hay còn được gọi là L-lysine là một axit amin cần thiết cho cơ thể. Lysine không giống như một số axit amin khác, cơ thể không thể tự tổng hợp lysine được. Do đó, cơ thể chỉ có thể có lysine thông qua chế độ ăn uống. 

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ