Scutellaria Baicalensis Root Extract

Chi tiết - Scutellaria Baicalensis Root Extract

  • 20.05.2022

Scutellaria Baicalensis Root Extract

Scutellaria Baicalensis Root Extract

 

Là chiết xuất từ rễ của cây Hoàng Cầm (một loài thực vật có hoa thuộc chi Scutellaria trong họ Hoa môi). Đây là một loại thảo dược được sử dụng khá phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc. Vì rễ của nó có màu vàng nên còn được gọi là thảo mộc vàng hoặc Hoàng Kỳ.

 

Lợi ích của chiết xuất rễ Scutellaria Baicalensis đối với việc chăm sóc da 

Chống dị ứng và chống viêm 

Theo một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Dược lý của Viện Kiểm định Dược phẩm Thiên Tân, chiết xuất scutellaria baicalensis có hoạt tính chống viêm đáng kể. Nó có thể ức chế sưng tai do xylene gây ra ở chuột. Ngoài ra, nó có tác dụng ức chế rõ ràng phản ứng ngứa do dextran trọng lượng phân tử thấp gây ra và phản ứng ngứa do histamine gây ra ở chuột lang. Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng scutellaria baicalensis có thể ức chế sự co hồi của hồi tràng chuột lang do histamine gây ra. Nó chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có thể đối kháng với histamine và có tác dụng chống dị ứng mạnh. Ngoài ra, chiết xuất scutellaria baicalensis có tác dụng ức chế hyaluronidase (hyaluronidase là một mucopolysaccharidase, chất ức chế mạnh của nó có tác dụng chống dị ứng). Vì vậy, nó cũng chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có đặc tính chống dị ứng. Do đó, chiết xuất scutellaria baicalensis có thể được sử dụng trong mỹ phẩm để giảm ngứa da và kích ứng da.

 

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời 

Một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Quốc gia Kyungpook đã chỉ ra rằng chiết xuất nấm scutellaria baicalensis có chứa flavonoid. Vì vậy, nó có khả năng hấp thụ tia cực tím mạnh và có thể làm giảm quá trình chết tế bào HaCaT do tia UV gây ra. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng kem chống nắng chứa 24% oxit kẽm (chất ổn định ánh sáng) có chỉ số chống nắng (SPF) là 17,8; trong khi bổ sung 5% chiết xuất scutellaria baicalensis, SPF cao tới 22,7. Điều này chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có thể được sử dụng như một loại mỹ phẩm chống nắng an toàn và hiệu quả. Nó có khả năng hấp thụ tia cực tím mạnh trong phạm vi 320nm-400nm (UV-A). Nó có thể bảo vệ da và ngăn ngừa cháy nắng.

 

Chống lão hóa

Chiết xuất Scutellaria baicalensis có thể loại bỏ các gốc tự do, ức chế đáng kể sự hình thành các peroxit lipid. Hơn nữa, nó có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa của da. Với tuổi tác và bức xạ tia cực tím, các telomere (đầu tận cùng của DNA) của con người dần bị ngắn lại, khiến cơ thể già đi và ảnh hưởng đến các nguyên bào sợi. Các nguyên bào sợi cung cấp collagen cho da. Trong một nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố, các nhà nghiên cứu đã sử dụng tia cực tím để chiếu vào các tế bào da. Trong các tế bào da không chứa chiết xuất scutellaria, chiều dài telomere giảm gần 70%. Tuy nhiên, trong các tế bào da áp dụng chiết xuất scutellaria, các telomere phục hồi đến 64% chiều dài ban đầu. Nó chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có thể làm tăng sự trao đổi chất ở da, tăng độ đàn hồi của da. Trong khi đó, nó có tác dụng chống nhăn và chống lão hóa.

 

Tin được khách hàng quan tâm
NGHIÊN CỨU PEPTIDES

NGHIÊN CỨU PEPTIDES

Nghiên cứu Peptides đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Các peptide sinh học có thể có tác dụng điều chỉnh chức năng của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, và giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng của con người.

Xem thêm
Sh-Oligopeptide-2
  • 20.05.2022

Sh-Oligopeptide-2

Sh-Oligopeptide-2  - Yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 (IGF-1) được cho là kích thích tăng sinh tế bào và chữa lành vết thương. 

Xem thêm
10 Kem chống nắng nâng tone da che khuyết điểm siêu mịn mượt

10 Kem chống nắng nâng tone da che khuyết điểm siêu mịn mượt

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ