Scutellaria Baicalensis Root Extract

Chi tiết - Scutellaria Baicalensis Root Extract

  • 20.05.2022

Scutellaria Baicalensis Root Extract

Scutellaria Baicalensis Root Extract

 

Là chiết xuất từ rễ của cây Hoàng Cầm (một loài thực vật có hoa thuộc chi Scutellaria trong họ Hoa môi). Đây là một loại thảo dược được sử dụng khá phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc. Vì rễ của nó có màu vàng nên còn được gọi là thảo mộc vàng hoặc Hoàng Kỳ.

 

Lợi ích của chiết xuất rễ Scutellaria Baicalensis đối với việc chăm sóc da 

Chống dị ứng và chống viêm 

Theo một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Dược lý của Viện Kiểm định Dược phẩm Thiên Tân, chiết xuất scutellaria baicalensis có hoạt tính chống viêm đáng kể. Nó có thể ức chế sưng tai do xylene gây ra ở chuột. Ngoài ra, nó có tác dụng ức chế rõ ràng phản ứng ngứa do dextran trọng lượng phân tử thấp gây ra và phản ứng ngứa do histamine gây ra ở chuột lang. Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng scutellaria baicalensis có thể ức chế sự co hồi của hồi tràng chuột lang do histamine gây ra. Nó chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có thể đối kháng với histamine và có tác dụng chống dị ứng mạnh. Ngoài ra, chiết xuất scutellaria baicalensis có tác dụng ức chế hyaluronidase (hyaluronidase là một mucopolysaccharidase, chất ức chế mạnh của nó có tác dụng chống dị ứng). Vì vậy, nó cũng chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có đặc tính chống dị ứng. Do đó, chiết xuất scutellaria baicalensis có thể được sử dụng trong mỹ phẩm để giảm ngứa da và kích ứng da.

 

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời 

Một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Quốc gia Kyungpook đã chỉ ra rằng chiết xuất nấm scutellaria baicalensis có chứa flavonoid. Vì vậy, nó có khả năng hấp thụ tia cực tím mạnh và có thể làm giảm quá trình chết tế bào HaCaT do tia UV gây ra. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng kem chống nắng chứa 24% oxit kẽm (chất ổn định ánh sáng) có chỉ số chống nắng (SPF) là 17,8; trong khi bổ sung 5% chiết xuất scutellaria baicalensis, SPF cao tới 22,7. Điều này chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có thể được sử dụng như một loại mỹ phẩm chống nắng an toàn và hiệu quả. Nó có khả năng hấp thụ tia cực tím mạnh trong phạm vi 320nm-400nm (UV-A). Nó có thể bảo vệ da và ngăn ngừa cháy nắng.

 

Chống lão hóa

Chiết xuất Scutellaria baicalensis có thể loại bỏ các gốc tự do, ức chế đáng kể sự hình thành các peroxit lipid. Hơn nữa, nó có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa của da. Với tuổi tác và bức xạ tia cực tím, các telomere (đầu tận cùng của DNA) của con người dần bị ngắn lại, khiến cơ thể già đi và ảnh hưởng đến các nguyên bào sợi. Các nguyên bào sợi cung cấp collagen cho da. Trong một nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố, các nhà nghiên cứu đã sử dụng tia cực tím để chiếu vào các tế bào da. Trong các tế bào da không chứa chiết xuất scutellaria, chiều dài telomere giảm gần 70%. Tuy nhiên, trong các tế bào da áp dụng chiết xuất scutellaria, các telomere phục hồi đến 64% chiều dài ban đầu. Nó chỉ ra rằng chiết xuất scutellaria baicalensis có thể làm tăng sự trao đổi chất ở da, tăng độ đàn hồi của da. Trong khi đó, nó có tác dụng chống nhăn và chống lão hóa.

 

Tin được khách hàng quan tâm
PHA CHẾ PEPTIDES 

PHA CHẾ PEPTIDES 

Sự hiểu biết về các dạng pha chế của peptides trong mỹ phẩm giúp đảm bảo hiệu quả, tương thích da, ổn định và cách bảo quản sản phẩm, cũng như cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Điều này rất quan trọng trong việc lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm chứa peptides để chăm sóc da hiệu quả.

Xem thêm
DẤU HIỆU LÃO HOÁ CƠ THỂ (P2)

DẤU HIỆU LÃO HOÁ CƠ THỂ (P2)

Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta trải qua một loạt các thay đổi phức tạp dẫn đến suy giảm sức khỏe tổng thể và tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác. Nghiên cứu quá trình lão hóa gần đây đã xác định ba cơ chế sinh học quan trọng đóng vai trò trung tâm trong quá trình này. Các cơ chế này là Lão hóa tế bào, Rối loạn chức năng ty thể và Cảm biến chất dinh dưỡng không được điều hòa.

Xem thêm
GLUTATHIONE kết hợp thế nào trong tiêm để tăng và kéo dài hiệu quả làm trắng da, tăng khả năng điều trị nám, sắc tố?
  • 21.03.2023

GLUTATHIONE kết hợp thế nào trong tiêm để tăng và kéo dài hiệu quả làm trắng da, tăng khả năng điều trị nám, sắc tố?

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ