Palmitic Acid

Chi tiết - Palmitic Acid

  • 26.05.2022

Palmitic Acid

Palmitic Acid

Palmitic Acid còn được gọi là axit hexadecanoic. Đây là axit béo no phổ biến nhất, nó được tìm thấy trong các loài động vật, thực vật và vi sinh vật. Đúng như tên gọi, axit palmitic thì nó là thành phần chính của dầu cọ. Axit palmitic được phân lập lần đầu tiên từ xà phòng hóa dầu cọ vào năm 1840 bởi Edmond Frémy, thành phần này cũng được tìm thấy trong các loại thịt, pho mát, bơ và các sản phẩm từ sữa. 

Axit palmitic tự nhiên được tìm thấy trên khắp cơ thể con người. Lượng Carbohydrate dư thừa trong cơ thể được chuyển đổi thành Palmitic Acid. Một phân tích cho thấy acid này chiếm từ 21 đến 30% trong các mô mỡ ở người. Nó cũng là một thành phần chính trong lipid của sữa mẹ.

Axit palmitic cũng được tìm thấy trong lớp sừng của da. Tầng sừng là lớp trên cùng của da. Đây là lớp chứa các tế bào sừng (tế bào da chết) và chúng được liên kết với nhau bởi một hàng rào lipid. Ngoài Palmitic Acid thì lớp hàng rào lipid bảo vệ da còn chứa ceramides, cholesterol và một số axit béo khác. 

Palmitic Acid trong mỹ phẩm có tác dụng gì? 

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Palmitic Acid có chức năng như một chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa, chất làm mờ và chất làm mềm da.

Chất hoạt động bề mặt 

Axit palmitic có chức năng như một chất hoạt động bề mặt. Chất hoạt động bề mặt hoạt động bằng cách giảm sức căng bề mặt giữa hai chất. Chẳng hạn như sức căng giữa hai chất lỏng hoặc chất lỏng và chất rắn. Chất hoạt động bề mặt cũng làm giảm dầu và loại bỏ vết bẩn. Điều này được giải thích là do trong phân tử chất hoạt động bề mặt có một đầu ưa nước và một đầu kia ưa dầu. Do những đặc tính này, Palmitic Acid có thể được tìm thấy trong nhiều chất tẩy rửa và sữa tắm làm sạch cơ thể khác nhau. Axit này có khả năng làm khô da khi được sử dụng trong sữa rửa mặt. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào các thành phần khác mà nó được kết hợp và mức độ pH của chất tẩy rửa. 

Chất nhũ hóa 

Một chức năng khác của Palmitic Acid là chất nhũ hóa. Chất nhũ hóa rất cần thiết cho các sản phẩm có chứa cả thành phần nước và dầu. Khi nước và dầu được trộn lẫn với nhau và lắc mạnh sẽ hình thành nên một sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại. Tuy nhiên, khi dừng lắc mạnh thì hai giai đoạn lại bắt đầu tách nhau ra. Một chất nhũ hóa như axit palmitic có thể được thêm vào hỗn hợp để giúp các giọt vẫn phân tán vào nhau. Điều này giúp cải thiện tính nhất quán của sản phẩm và cho phép các thành phần phân phối đồng đều nhau để mang lại các lợi ích chăm sóc da tại chỗ. 

Chất làm mờ

Với chức năng là một chất làm mờ thì axit palmitic giúp làm giảm sự trong suốt của sản phẩm. Bên cạnh đó, các chất làm mờ thường được sử dụng trong các sản phẩm trang điểm vùng mặt như kem nền và kem che khuyết điểm để che giấu các nhược điểm.

 

Tin được khách hàng quan tâm
Resveratrol là gì?
  • 20.05.2022

Resveratrol là gì?

Resveratrol là một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể được tìm thấy trong vỏ của nho, đậu phộng, tất cả các loại quả mọng và thậm chí cả sô cô la đen. Thành phần này có dạng bột, thuốc viên hoặc chất lỏng và có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau.

Xem thêm
Nếu muốn chống lão hoá da thì đừng quên hoạt chất Palmitoyl Pentapeptide-3 này.
  • 20.05.2022

Nếu muốn chống lão hoá da thì đừng quên hoạt chất Palmitoyl Pentapeptide-3 này.

Palmitoyl Pentapeptide-3 được coi là sản phẩm chống lão hóa tốt nhất trong việc kích thích sự phát triển của collagen, elastin. Cải thiện sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn cũng như mức độ dưỡng ẩm và độ săn chắc của da.

Xem thêm
SỰ LÃO HOÁ CỦA CƠ THỂ (PHẦN 1)

SỰ LÃO HOÁ CỦA CƠ THỂ (PHẦN 1)

Lão hóa là một quá trình phức tạp có liên quan đến vô số thay đổi sinh lý xảy ra ở cấp độ tế bào và phân tử.

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ