Allantoin - Một thành phần không thể thiếu trong quy trình chăm sóc Da

Allantoin là hoạt chất chăm sóc da thường được chiết xuất trong các loại kem dưỡng ẩm, mặt nạ dưỡng ẩm, toner. Nhưng không phải ai cũng biết đến hoạt chất này, cùng BioMall tìm hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời trong mỹ phẩm nhé.

Allantoin là gì?

Allantoin còn được gọi là Aluminum dihydroxy allantoinate, là một chiết xuất từ ​​cây liên mộc có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới của châu Á và châu Âu, ngoài ra còn tìm được trong rễ cây Comfrey, củ cải đường, mầm lúa mì…

Với đặc tính giúp chữa lành  vết thương và làm dịu da, FDA khuyến cáo chỉ cho phép sử dụng Allantoin ở nồng độ mức  0,5- 2,0% để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng trong các công thức mỹ phẩm.

Lợi ích của Allantoin với làn da

 

Giữ ẩm, làm dịu và mịn da- Với khả năng làm mềm lớp sừng Keratin nên Allantoin sẽ giúp lớp da chết nhanh bong ra, đồng thời giúp da giữ nước nhiều hơn, làm tăng lượng nước trong tế bào, da sẽ mềm mại và mịn màng hơn.

Mỹ phẩm có chứa Allantoin rất phù hợp với những làn da khô, hay bong tróc và kích ứng, giúp làm dịu vùng da tổn thương và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương. 

Tẩy tế bào chết – Allantoin cũng có tác dụng giúp loại bỏ tế bào da chết bằng cách làm bong lớp màng ngoài cùng hoặc lớp mô của da từ trong ra ngoài. 

Allantoin hỗ trợ điều trị mụn 

Allantoin có tác dụng làm bong tế bào chết nhanh, nên giúp lỗ chân lông thông thoáng, tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông, đây là nguyên nhân chính gây mụn trứng cá.

Cải thiện sạm nám da, trẻ hoá tế bào – Allantoin giúp thúc đẩy tăng sinh tế bào, sản xuất collagen, từ đó cải thiện tình trạng lão hoá da, khô da, sạm nám, da không đều màu.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, Allantoin  xứng đáng là “hoạt chất vàng”, vì một làn da săn chắc đừng bỏ qua hoạt chất này trong quy trình dưỡng da mỗi ngày nhé.

Tin được khách hàng quan tâm
Ethylhexyl Triazone 

Ethylhexyl Triazone 

Ethylhexyl Triazone là một hợp chất hữu cơ hấp thụ tia cực tím (UV). 

Xem thêm
Arginine - Hoạt chất “xây dựng sự sống của tế bào

Arginine - Hoạt chất “xây dựng sự sống của tế bào"

Arginine là một loại axit amin, là hợp chất hữu cơ bao gồm protein. Hiệu quả của arginine đối với vẻ đẹp làn da và sức khỏe đã được chứng minh lâm sàng trong nhiều nghiên cứu.

Xem thêm
Công dụng của hoạt chất Rhodiola Rosea Root Extract đối với làn da như thế nào? 

Công dụng của hoạt chất Rhodiola Rosea Root Extract đối với làn da như thế nào? 

Xem thêm
Scutellaria Baicalensis Root Extract

Scutellaria Baicalensis Root Extract

Là chiết xuất từ rễ của cây Hoàng Cầm (một loài thực vật có hoa thuộc chi Scutellaria trong họ Hoa môi). Đây là một loại thảo dược được sử dụng khá phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc. Vì rễ của nó có màu vàng nên còn được gọi là thảo mộc vàng hoặc Hoàng Kỳ.

Xem thêm
Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm

    Liên hệ với chúng tôI

    Liên hệ với Biomall để được tư vấn!

      Đặt lịch dịch vụ